เมื่อจอมทัพหงษ์แดงต้องพักยาว

ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังสุดแกร่งของทีมลิเวอร์พูล ที่ว่ากันว่าเป็นเซ็นเตอร์ฮาร์ฟที่ดีที่สุด และค่าตัวแพงที่สุดในเวลานี้ การมาของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสโมสรลิเวอร์พูลอย่างสินเชิง เรียกกันได้ว่าถ้า สโมสรลิเวอร์พูลไม่มี เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ จะไม่มีทางประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน เขาพาทีมลิเวอร์พูลได้แชมป์ถ้วยใหญ่ของยุโรปเป็นสมัยที่ 6 และพาทีมลิเวอร์พูลครองแชมป์ลีคอังกฤษ หลังจากที่ห่างหายจากการชูถ้วยมานานถึง30ปี

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์
credit รูปภาพ thairath.co.th

ว่ากันว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เป็นจิ๊กซอล์ตัวสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มเกมส์รับของลิเวอร์พูล ให้เหนียวแน่น แข็งแกร่ง และเสียประตูยาก น่าเสียดายว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันจากแมตต์ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในศึกเมอร์ซีไซค์ ดาร์บี้ หรือที่เรียกกันว่าริมแม่น้ำเมอร์ซี หลังจากเปิดเกมได้ไม่นาน เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้ถูก จอร์แดน พิกฟอร์ด ผู้รักษาประตูของทีมฝั่งตรงข้าม พุ่งเข้าไปชาร์ทที่บริเวณหัวเข่าของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ในนาทีที่ 6 ของการแข่งขัน ดูจากทรงการได้รับบาดเจ็บตอนนั้น ดูไม่แย่สักเท่าไหร่ เพราะว่าท่าทีของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ก้อไม่ได้แสดงอาการเจ็บปวดมากมายสักเท่าไร แถมเจ้าตัวยังสามารถลุกขึ้นยืนและเดินออกจากสนามได้เองเสียด้วยซ้ำ จากประสบการณ์การเล่นฟุตบอล จากประสบการณ์การดูบอลแล้วประเมินว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ไม่ได้เดินถึงกับการกระเผก หรือถึงกับต้องหิ้วปีก หรือหามลงเปลแต่อย่างใด และลักษณะการเดินเจ้าตัวก้อสามารถเดินลงน้ำหนัก ได้เสียด้วยซ้ำ ก้อเลยเดาว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เจ็บแบบนี้ ทางโค้ช ทางแพทย์ของทีมคงเอาออกไว้ก่อน กันไว้ก่อนดีกว่า จะเจ็บมากไปกว่านี้

credit รูปภาพ @PichayaninMild

หลังจากที่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เดินออกนอกสนามเราก้อได้ยินข่าวลือต่างๆนาๆมากมายว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าหัวเข่า ถึงกับว่าเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดต้องพักรักษาตัวถึง7-8 เดือนกันเลยทีเดียว เราก้อว่าเฮ้ยยยย มันเจ็บสาหัสอะไรขนาดนั้น ตอนเดินออกไป ก้อไม่ได้แสดงสีหน้าว่าเจ็บปวดถึงขนาดนั้น เอาเป็นว่าข่าวมาหลายกระแสเหลือเกิน ฟังหูไว้หูก่อนดีกว่า จะเอายังไงก้อฟังจากทางสโมสรลิเวอร์พูลแถลงเลยดีกว่า แบบชัดเจนไปเลย